เราต่างผูกพันธ์ในจักรวาลเมล็ดถั่ว

22/10/48 (23.25)

                               เราต่างผูกพันธ์ในจักรวาลเมล็ดถั่ว

      เพิ่งออกจากอินเตอร์เนต รีบออกมากับคำถามตัวเอง ทำไมเราถึงลืมไม่ได้ซักที สุดท้ายแล้วคำตอบที่ควรจะมี ก็คือ เรายังเป็นห่วง เป็นกังวล ถึงคนที่เรารักและคิดถึงอยู่ เธอดูผอมไปนะ งานที่โน่น เริ่มใหม่คงจะหนัก (ฉัน...มันก็ยังแสบ หาทาง เจาะเข้าไปจนได้อยู่แล้ว) สองปีมานี่ ความคิดองค์เปลี่ยนไปมากทีเดียว  เธอก็คงเช่นกัน หลายครั้งอยากโทรหา แต่ก็กลับวางโทรศัพท์ลงแล้วก็พยายามลืมมันลงไปซะ เออ มีเรื่องแปลกก็คือ คนที่ได้รับงานเราส่วนใหญ่ เป็นคนที่ทำงานคล้ายๆเรา
ชอบในหลายๆเรื่อง เหมือนเราเลย  เราจะพยายามรักษาสิ่งที่คิดไว้และพยายามไม่ก้าวข้ามมันอีกแล้ว
.....................................................................................................................................................
เพราะผมรู้  ถึงพี่พยายามจะเข้าใจ พยายามพูดเพื่อให้ผมเปิด นั่นก็แหละ มันจะสร้างแต่ความผูกพันธ์กันไว้ พี่บอกเองว่า เรามักจะพูดในสิ่งที่ตนเองสนใจ น่าแปลกไหม หนึ่งปีที่ผ่านมา ผมหาวิธีหลบความคิดพวกนั้น ผมอยู่กับตัวเอง
เรียนรู้วิธีคิด วิธีลืม มันก็เป็นอย่างนั้น สักวันเราก็ต้องจากกันอยู่ดี เวลาของเราต่างเดินไม่เท่ากัน 80 กับ 20 ผมกลับเลือกที่จะอยู่ระหว่าง รอยต่อของความสำเร็จกับสิ่งทั่วไป ก่อนที่จะเข้ามาที่นี่ซะแล้ว
......................................................................................................................................................
ปล.ไดอารี่ของเรามันก็คือไดอารี่ของเรา บางครั้งได้ดูความคิดตัวเอง บางครั้งก็กลัว บางครั้งก็ชื่นชม องค์ก็ยังเป็นคนที่ยังคิดอะไรแปลกๆ จริงๆ

ปอ.เมื่อไม่กี่วันนี้ เราบังเอิญไปเจอกับคนที่ได้งานเรา บังเอิญจริงๆ ผมหันหลังไปพอดี ในขณะที่คุณหันหน้ามองออกมาจากรถ ผมอยากให้โลกมันไม่บังเอิญและจงใจมากกว่านี้
......................................................................................................................................................

     Share

<< ตอบคำถามEXTRA ORDINARY #26 >>

Posted on Tue 25 Oct 2005 8:51

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 

เช้าที่ผมเดินเลี้ยวซ้าย
Fashion Street
MeMoRandum
คนที่จางหายเมื่อน้ำแข็งละลายในความร้อน
พัดพา
พริ้ม
เพียงพบ
เติมฝัน
ทางแยก
EXTRA ORDINARY #30
Tickle Color Test
EXTRA ORDINARY #29
แด่คนที่คิดถึงในอีกโลก
241148
ปกรอง
EXTRA ORDINARY #28
รอย(กระทง)....ในความทรงจำ
EXTRA ORDINARY #27
EXTRA ORDINARY #26
เราต่างผูกพันธ์ในจักรวาลเมล็ดถั่ว
ตอบคำถาม
งานหนังสือ........ของริน
ร.เอ๋ย รอรี
gear 29#01
Kitchen# 01
4 ซึ้ง
บทแรก
หนาวนี้
เพื่อนสนิท 02
EXTRA ORDINARY #25
EXTRA ORDINARY # 24
Favorites01
EXTRA ORDINARY #23
อะไรกัน
EXTRA ORDINARY #22
ภาพตกค้าง
DFL
หน้า
ระเบียงศิลป์ # 3